Rơi nước mắt hình ảnh nữ VĐV marathon Việt Nam kiệt sức, không thể tự mặc quần dài lên nhận huy chương tại SEA Games 30

  Hình ảnh Phạm Thị Hồng Lệ đổ gục, không thể tự mặc quần dài để lên nhận tấm huy chương của mình sau khi trải qua phần thi khắc nghiệt ở nội dung marathon SEA Games 30, đã khiến không ít khán giả phải rớt nước mắt.

  Ở ngày khai màn môn điền kinh SEA Games 30, 2 nội dung chính được tổ chức thi đấu là marathon nam và marathon nữ. Có 8 vận động viên tranh tài ở nội dung marathon nữ, trong đó Phạm Thị Hồng Lệ là đại diện duy nhất của Việt Nam góp mặt.

  Ngay từ sáng sớm hôm nay 6/12, thời tiết đã thay đổi đến chóng mặt, nắng nóng gay gắt cùng với những cung đường mấp mô, nhiều dốc lên xuống gần như đã vắt kiệt sức của các vận động viên tranh tài.

  Khoảnh khắc VĐV Phạm Thị Hồng Lệ sải những bước chạy cuối cùng về đích. Ảnh: Hoàng Tùng

  Xuyên suốt phần thi đấu của mình, Hồng Lệ không thể theo kịp được top 3 gồm Elvina Naibaho Odekta (Indonesia, số 0261) và vận động viên chủ nhà Mary Joy Tabal (0052) và Christine Hallasgo (0062). Nhưng ở khoảng 400-500m cuối cùng, vận động viên của Indonesia bỗng kiệt sức và không thể hoàn thành phần thi, Hồng Lệ nhờ đó đã vượt lên và giành tấm huy chương đồng ở nội dung này. Đây là một bất ngờ lớn khi cả Lệ và ban huấn luyện đều không nghĩ rằng mình sẽ có được huy chương.

  KẾT QUẢ MARATHON NỮ SEA GAMES 30

  Ni sư giả đ.iên, tìm cách đưa trẻ b.ụi đ.ời về chùa cư.u m.ang
  Vừa sang tay chủ mới 11 tỷ, chàng trai 26 tuổi xót xa khi siêu xe Porsche lao xuống cầu, hư hỏng nặng
  Tới đây có thể tiếp tục phát hiện hàng chục ca nhiễm Covid-19 mỗi ngày

  1. 0062 Christine Hallasgo (Philippines) 2:56:56

  2. 0052 Mary Joy Tabal (Philippines) 2:58:49

  3. 0967 Phạm Thị Hồng Lệ (Việt Nam) 3:02:52

  Hồng Lệ "gục ngã" sau khi về đích. Cô thậm chí không thể tự mình mặc quần dài để lên nhận huy chương. Ảnh: Nguyễn Trung Cường.

  Để khách tụ tập trong thời gian giãn cách xã hội, 2 chủ quán bị phạt 12,5 triệu
  Xác minh nghi vấn nam thanh niên chảy máu mũi, nhập viện sau khi làm việc với CSGT
  Tận thấy người đàn ông có 25 ngón tay, chân ở Đồng Tháp

  Thời tiết khắc nghiệt cùng với địa hình thi đấu khó, Hồng Lệ kiệt sức và thậm chí không thể tự mặc quần dài để làm lễ nhận huy chương, ngay cả nhà vô địch Hallasgo Christine cũng cần tới sự hỗ trợ của người khác mới có thể bước tới bục cao nhất trong lễ trao giải.

  Hình ảnh này khiến những khán giả có mặt tại lễ trao giải không khỏi xúc động, đó là sự ghi nhận cho những nỗ lực, sự hy sinh quên mình của các VĐV vì màu cờ sắc áo.

  Hồng Lệ dù đã mệt nhoài vẫn cố nở nụ cười tươi khi nhận tấm huy chương của mình. Ảnh: Hoàng Tùng.

  Trả lời phỏng vấn nhanh sau khi giành huy chương, Hồng Lệ tiếc vì đã không thể chinh phục được cung đường nhiều dốc bất ngờ mà chủ nhà Philippines bố trí. Còn về đánh giá của một số VĐV điền kinh Việt Nam, thời tiết tại New Clark City cũng là trở ngại lớn, nếu có thời gian thích nghi thì sẽ tốt hơn.

  create

  VIỆT NGUYỄN / TRÍ THỨC TRẺ