NSND Trung Anh: “Tôi không tiếp tế cho con trai đang cách ly“

  'Ông bố quốc dân' - NSND Trung Anh chia sẻ, con trai anh là Tiến Việt được đưa đi cách ly tập trung tại Ninh Bình ngay sau khi trở về từ Phần Lan.

  Loading...

  Chia sẻ với PV, NSND Trung Anh cho hay: "Con trai lớn của tôi là du học sinh trường Vaasa University of Applied Sciences ở Phần Lan. Con về nước đêm 20/3 và sức khoẻ bình thường nhưng vẫn được đưa đi cách ly tập trung tại Ninh Bình . Chúng tôi có xuống thăm con nhưng không thể gặp.

  Vì cơ sở vật chất của khu cách ly tập trung rất tốt, chế độ ăn uống, sinh hoạt cũng đầy đủ nên chúng tôi chỉ gửi cho con nước rửa tay, khẩu trang y tế và một số vật dụng cần thiết cho việc học online như ổ cắm, máy tính... chứ không tiếp tế nhu yếu phẩm. Mong con cùng mọi người yên tâm cách ly, vượt qua dịch bệnh".

  Ở Ninh Bình, Tiến Việt chủ yếu dành thời gian cho việc học online để không bị gián đoạn bài vở. Cậu thường xuyên gọi điện cho mẹ để cập nhật tình hình ở khu cách ly và tỏ ra vui vẻ với mọi thứ.

  Trước đó, Tiến Việt không có ý định về nước. Tuy nhiên, dịch Covid-19 diễn biến quá phức tạp ở châu Âu và nhà trường cũng thông báo cho nghỉ để sinh viên học online vô thời hạn. Không yên tâm, vợ chồng nghệ sĩ Trung Anh khuyên con nên về nước và tuân thủ quy định cách ly 14 ngày.

  Đã có kinh nghiệm bay quốc tế nhưng Tiến Việt vẫn gặp nhiều khó khăn khi săn vé về Việt Nam . Thời điểm đó, nhiều chuyến bay, chặng bay liên tục bị huỷ. Không thể đặt chuyến bay thẳng Phần Lan - Việt Nam, cậu phải chọn quá cảnh ở Thái Lan. Tối 20/3 cũng là thời điểm Việt Nam chuẩn bị đóng cửa với các đường bay từ Thái Lan, Malaysia nên vợ chồng Trung Anh ở nhà càng lo lắng ngóng tin con.

  Nghệ sĩ đứng ngồi không yên suốt buổi tối vì chặng quá cảnh ở Thái Lan hôm đó tập trung rất đông người, khiến nguy cơ lây nhiễm Covid- 19 càng cao. Tiến Việt may mắn có mặt trên chuyến bay cuối cùng từ Thái Lan về Việt Nam vào đêm 20/3. Biết con hạ cánh an toàn, nghệ sĩ mới thở phào nhẹ nhõm như trút được một gánh nặng. Ông tin rằng nhiều bố mẹ rơi vào hoàn cảnh tương tự cũng hiểu được cảm giác của mình.

  NSND Trung Anh và con trai.

  Trong những ngày vừa qua, du học sinh người Việt ở các nước châu Âu đã trở về nước như một biện pháp để phòng, chống dịch Covid-19. Điều này khiến các sân bay trở nên quá tải và nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Hiện nay, Vietnam Airline phối hợp với Tổng cục hàng không Việt Nam thực hiện nhiều chuyến bay và đón hàng chục ngàn đồng bào Việt nam về nước.

   

   

  create

  Lạc Thành / nguoiduatin.vn

  Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nsnd-trung-anh-toi-khong-tiep-te-cho-con-trai-dang-cach-ly-a470088.html

  Ám ảnh đến tận cùng: 2 tiếng cuối cùng trước lúc ra đi của một bệnh nhân nhiễm Covid-19, qua lời kể của người sống sót

  Ám ảnh đến tận cùng: 2 tiếng cuối cùng trước lúc ra đi của một bệnh nhân nhiễm Covid-19, qua lời kể của người sống sót

  timer08/04/2020

  Craig Farley-Jones cho biết, mình chia sẻ câu chuyện này không phải để khiến mọi người thêm lo sợ, mà là một lời cảnh tỉnh rằng mọi người cần nghiêm túc thi hành chính sách phong tỏa, cách ly xã hội.

  Kỳ lạ chuyện cả làng trúng số độc đắc

  Kỳ lạ chuyện cả làng trúng số độc đắc

  timer08/04/2020

  Nhiều người dân nghèo ở xã Tân Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Vĩnh Long chỉ sau một đêm đã trở thành 'tỷ phú'. Cũng từ ngày đó, bộ mặt của xã ngày càng khởi sắc hơn. Nhưng riêng ông già bán vé số, người được gọi là 'thần tài' đem may mắn đến cho mọi nhà thì vẫn nghèo khổ.

  Vườn chim Bạc Liêu đang có nguy cơ cháy rừng ở cấp cực kỳ nguy hiểm

  Vườn chim Bạc Liêu đang có nguy cơ cháy rừng ở cấp cực kỳ nguy hiểm

  timer08/04/2020

  Mấy ngày nay nhiệt độ trung bình tại Vườn chim Bạc Liêu khoảng 35 đến 37 độ C, độ ẩm trung bình 55% và gió mạnh. Do đó, Ban Quản lý Vườn chim đã cảnh báo đối với toàn nhân dân trên địa bàn về cháy rừng cấp 5 (cấp cực kỳ nguy hiểm), có nguy cơ cháy rừng lớn.

  Kiểm tra đột xuất việc chấp hành pháp luật trên lĩnh vực xăng dầu

  Kiểm tra đột xuất việc chấp hành pháp luật trên lĩnh vực xăng dầu

  timer08/04/2020

  Đoàn thanh tra Sở Công thương phối hợp Cục Quản lý thị trường tỉnh vừa tổ chức đoàn kiểm tra đột xuất việc chấp hành pháp luật trên lĩnh vực xăng dầu tại các cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

  Loading...