Không đưa chồng tiền tiêu Tết vợ có thể bị phạt từ 300 đến 500 nghìn

  Tiền lương của chồng trong thời kì hôn nhân cũng là tài sản chung, việc các bà vợ 'không cho' tiền tiêu Tết của chồng cũng là phạm luật và có thể bị phạt.

  Cộng đồng mạng thi nhau chia sẻ thắc mắc của một người đàn ông bị vợ "tịch thu" số tiền thưởng Tết bằng 2 tháng thu nhập.
  Rất ức chế nhưng nói thế nào vợ cũng không đưa lại đồng nào, người đàn ông này đành hỏi luật sư xem hành động của vợ có đang phạm luật hay không.

  Sau khi nhận được thắc mắc này, luật sư Phạm Minh Tâm - Đoàn Luật sư TP.HCM khẳng định hành động của cô vợ đang phạm luật và khuyên anh này nên nói chuyện lại với vợ. Nếu vợ vẫn kiên quyết thì có thể nhờ cơ quan chức năng can thiệp.

  Khẳng định của luật sư Phạm Minh Tâm hoàn toàn dựa theo các điều khoản trong Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, cộng với Nghị định 167/2013/NĐ-CP. Theo đó, người vợ trong câu chuyện này có thể bị xử phạt từ 300 đến 500 nghìn đồng.

  Thả con săn sắn, bắt con cá rô

  Trước lời "cảnh cáo" này nhiều chị em tỏ ra không chút sợ hãi, thậm chí là bất cần. Có tài khoản Ngọc Kiều còn bình luận: "Chịu luôn. Thà mất 500K còn hơn mất 5 triệu".

  Nguyên văn comment của tài khoản Ngọc Kiều. (Ảnh chụp màn hình)

  Nguyên văn comment của tài khoản Ngọc Kiều. (Ảnh chụp màn hình)

  Chuyến đi cuối cùng đơn độc của một bệnh nhân Covid-19: người nhà gục ngã, nghẹn ngào tiễn biệt từ xa
  Hà Nội có 2 ca mắc COVID-19 chưa xác định được nguồn lây
  Trung Quốc phát hiện ca tái dương tính Covid-19 sau khi đã khỏi bệnh tới 6 tháng

  Các anh đàn ông nên nhớ rằng, vợ "giữ hộ" thì sớm muộn mình cũng được tiêu, không thì bố mẹ hay các con mình được tiêu. Còn cứ đi thắc mắc với nhờ cơ quan can thiệp thì coi như mất trắng mấy trăm nghìn.

  Lại nói đến Tết nhất, ông nào có chút tiền trong người mà chả ít nhiều đem đi ăn nhậu, mua nọ sắm kia, bao anh em, bao "ai không biết"... Thế nên, việc người vợ nắm quyền chi tiêu là rất hợp lý. 

  Mức phạt 300 đến 500K không đủ để các bà vợ nhún nhường. (Ảnh minh họa)

  Mức phạt 300 đến 500K không đủ để các bà vợ nhún nhường. (Ảnh minh họa)

  Nhiều ông cứ nghĩ chục triệu tiền lương mình mang về là to, là nhiều nhưng hỡi ôi hằng ngày có đến trăm thứ phải tiêu.

  Vĩnh Long: Cháu chặn đường đánh dì ruột cướp tài sản
  Thêm 3 ca mắc mới COVID-19, Việt Nam có 883 bệnh nhân
  6 xe ô tô chở công nhân bị “bà hỏa“ thiêu rụi tại bãi xe tự phát

  Từ tiền ăn, tiền điện nước, tiền mua đồ dùng, tiền học cho con, tiền khóc tiền cười... bao nhiêu thứ tiền đều một mình người vợ phải cân đối sao cho đủ.

  Nói đi vẫn phải nói lại, giữ tiền giúp chồng để lo việc gia đình, nội ngoại mà còn bị "tố" trên mạng xã hội đúng là tức không chịu được.

  Chẳng vậy mà các chị em lại "thả con săn sắt, bắt con cá rô", thà bị mất chút tiền phạt còn hơn bao nhiêu tiền "bốc hơi" đi đâu không biết.

  Có rất nhiều chị em đồng tình với quan điểm của tài khoản Ngọc Kiều.

  Tiến triển quá nặng, người đàn ông trong gia đình 4 ca mắc COVID-19 phải đặt ECMO
  Bệnh nhân 485 tử vong vì suy thận mạn giai đoạn cuối và mắc COVID-19
  Đi làm đồng về phát hiện 10 cây vàng “không cánh mà bay“

  Ảnh chụp màn hình

  Ảnh chụp màn hình

  Không đưa tiền cho chồng tiêu Tết thì bị phạt, vậy nếu chồng đi làm về không đưa tiền cho mình thì sao? Có nên phạt ngược lại không? Đấy là thắc mắc cũng như mong muốn của không ít chị em phụ nữ.

  Vậy nên, các ông chồng à! Đừng nên ức chế vì vợ "giữ hộ" lương thưởng nữa, hãy nghĩ với số tiền 2 người kiếm được, vợ mình đã phải vắt óc suy nghĩ như thế nào để các khoản chi tiêu được hợp lý, để bố con các ông được sống thoải mái nhất.

  Còn vấn đề phạt tiền, nếu các ông không tự nguyện, vợ cũng sẵn sàng mất 500K để đổi lại toàn bộ thu nhập đó nha!

  create

  PV / ohman.vn