Cần Thơ: Né trạm BOT, xe tải thi nhau “cày nát” đường nông thôn

  Để né trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp, nhiều tài xế điều khiển phương tiện đi vào đường nông thôn. Không chỉ tuyến đường bị “cày nát” mà người dân hai bên đường thậm chí không có được những giờ nghỉ ngơi yên tĩnh.

  Theo phản ánh của người dân, thời gian vừa qua, nhiều tài xế ôtô con, xe tải thay vì mua vé qua Trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp thì lại tránh bằng cách rẽ vào tuyến đường nông thôn liên tỉnh Nguyễn Thị Trâm - Huỳnh Thị Nở để đi vào Tỉnh lộ 925 - giáp ranh địa phận quận Cái Răng (TP. Cần Thơ) và huyện Châu Thành (tỉnh Hậu Giang), rồi quay trở ra Quốc lộ 1 và ngược lại khiến tuyến đường này liên tục xuống cấp, xuất hiện "ổ voi", "ổ gà'.

    Nhiều xe tải, xe ôtô đi vào tuyến đường nông thôn khiến mặt đường bị xuống cấp.

    Nhiều xe tải, xe ôtô đi vào tuyến đường nông thôn khiến mặt đường bị xuống cấp.

  Theo ghi nhận thực tế của PV Báo Lao Động, Trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp nằm trên tuyến Quốc lộ 1 thuộc địa phận quận Cái Răng, TP Cần Thơ. Trong những ngày vừa qua, PV đã ghi nhận rất nhiều các phương tiện lưu thông theo hướng từ Cần Thơ về Hậu Giang, khi đến gần trạm thu phí đã không qua trạm mà cho xe vòng lại một đoạn rồi rẽ vào đường nông thôn liên tỉnh Nguyễn Thị Trâm - Huỳnh Thị Nở để đi vào Tỉnh lộ 925 và ngược lại để né trạm BOT.

   Mặt đường xuống cấp tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. 

   Mặt đường xuống cấp tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. 

  Ông Hoàng Văn Khánh (ngụ ở khu vực 2, phường Ba Láng, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ) cho biết: Đa số là xe tải, trong đó có nhiều xe tải trọng nặng đi qua liên tục và dồn dập cả ngày cũng như đêm khiến mặt đường xuống cấp, ban đêm người dân không nghỉ ngơi được.

  Rất bức xúc vì nhiều lần bị nước, thậm chí là đá văng vào nhà, một người dân (đề nghị PV giấu tên) đang cư trú ở xã Đông Thạnh (huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) cho biết, nhà anh sát lộ nên bị ảnh hưởng rất nhiều, thậm chí phải luôn luôn đóng cửa vì có hôm cả nhà đang ngồi ăn cơm, xe chạy ngang với tốc độ cao làm đá văng vào nhà, bụi bay mù mịt.

  THƯƠNG TÂM: Ở một mình đi bộ mua thức ăn, cụ bà F0 bị xe tải lùi cuốn vào gầm tử vong
  10 thực phẩm tốt cho phổi, hỗ trợ phục hồi tổn thương cho F0 hậu Côvy: Không cứ phải tổ yến mới tốt
  F0 tái nhiễm ngay sau 2 tuần khỏi bệnh, yếu đi trông thấy: BS giải thích nguyên nhân, bỏ suy nghĩ “sớm mắc sớm khỏi“

  Trao đổi với PV Báo Lao Động qua điện thoại, ông Lê Tiến Dũng - Giám đốc Sở GTVT TP.Cần Thơ - xác nhận có tình trạng các xe ôtô, xe tải né trạm thu phí BOT đã điều khiển vào tuyến đường nông thôn.

  "Khi tổ chức giao thông đã tính toán đến khả năng chịu tải của con đường và đảm bảo an toàn giao thông. Ngoài ra, khi mật độ dân cư đông thì sẽ hạn chế xe đi vào các khung giờ nhất định và việc tổ chức giao thông đã tính toán trước. Tuyến đường này đã cấm tải trọng và cấm xe vào các khung giờ. Nếu xe nào đi vào quá trọng tải hay vào khung giờ cấm thì sẽ xử lý. Trước phản ánh của người dân, Sở GTVT TP.Cần Thơ sẽ chỉ đạo thanh tra giao thông tăng cường tuần tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm" - ông Dũng nói.   

   

  create

  THÀNH NHÂN - YẾN PHƯƠNG / laodong.vn

  Nguồn: https://laodong.vn/ban-doc/can-tho-ne-tram-bot-xe-tai-thi-nhau-cay-nat-duong-nong-thon-1034426.ldo

  Short URL: http://tintrongnuoc24.com/viewID/1409710

  "