Bạc Liêu: Sử dụng học bạ giả, Bí thư xã bị kỷ luật

  Dùng học bạ giả nhằm hợp thức hóa hồ sơ để bản thân đủ điều kiện thi tốt nghiệp Trung học cơ sở; không trung thực trong việc khai lý lịch, lịch sử bản thân.

  Trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Long Điền Đông A nơi ông Hận công tác. Ảnh: Trọng Linh.

   

  Trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Long Điền Đông A nơi ông Hận công tác. Ảnh: Trọng Linh.

  Ngày 7/7, thông tin từ Huyện Ủy Đông Hải (Bạc Liêu) cho biết, cơ quan này vừa có quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Minh Hận, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Long Điền Đông A.

  Lý do ông Hận bị kỷ luật vì sử dụng học bạ giả nhằm hợp thức hóa hồ sơ để bản thân đủ điều kiện thi tốt nghiệp Trung học cơ sở; không trung thực trong việc khai lý lịch, lịch sử bản thân.

  Việc làm của ông Hận đã vi phạm Điều 1, Điều 13, Quy định số 47-QĐ/TW, ngày 01/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm; điểm d, khoản 1, Điều 7 và điểm đ, khoản 2, Điều 22, Quy định 102-QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm.

  Được biết, trước đó Ban Thường vụ Huyện ủy Đông Hải cũng có quyết định thống nhất cho ông Lê Minh Hận thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và thôi giữ chức Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, nhiệm kỳ 2016 - 2021 kể từ ngày 19/6/2020.

  create

  TRỌNG LINH / nongnghiep.vn

  Nguồn: https://nongnghiep.vn/bac-lieu-su-dung-hoc-ba-gia-bi-thu-xa-bi-ky-luat-d267936.html