Bà con mua hết bông của người chồng m.ất vợ: Thiếu gì chứ tình người thì không bao giờ thiếu

  Câu chuyện buồn về 'chuyến xe bông tết' dang dở của anh Phạm Hoàng Phương (37 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM) được Tuổi Trẻ chia sẻ nhiều ngày qua đã chạm đến trái tim nhiều bạn đọc.

  Những chậu bông vạn thọ đã hết rất nhanh sau khi câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội - Ảnh: MINH HÒA

  Những chậu bông vạn thọ đã hết rất nhanh sau khi câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội - Ảnh: MINH HÒA

  Chuyện buồn bắt đầu khi hai vợ chồng anh Phương và chị L.T.D. (34 tuổi, quê tỉnh Vĩnh Long) về miệt vườn xứ hoa Cái Mơn, Bến Tre nhận hơn 700 chậu vạn thọ về TP.HCM bán. Nửa đường, chị D. than mệt, đau đầu. Tưởng vợ đói bụng nên anh Phương yêu cầu tài xế tấp vào một quán ăn ven đường để ăn, nghỉ ngơi.

  Vài phút sau, cơn đau đầu dữ dội khiến chị D. gục vào vai chồng. Anh Phương tức tốc đưa vợ đến trạm xá gần nhất để cấp cứu, trước khi chị D. được chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Tuy nhiên, bác sĩ thông báo chị D. bị đứt hết các mạch máu, mọi can thiệp vô phương và đành thông báo thời gian t.ử vo.ng của vợ anh.

  Sau khi đưa thi thể người vợ về Vĩnh Long và lo xong tang lễ, anh Phương ngược lên TP.HCM lo bán số bông mà hai vợ chồng định kiếm ít đồng lời, sắm sửa cho cái tết thêm tươm tất.

  Câu chuyện "Vợ lịm chế.t trên tay chồng trên đường đi lấy bông bán tết" được xuất bản lúc 22h đêm 15-1 trên Tuổi Trẻ Online đã chạm đến trái tim của nhiều bạn đọc. 

  Không chỉ chia sẻ câu chuyện trên mạng, bạn đọc còn tìm đến nơi anh Phương bán bông để mua giúp. Đến sáng 16-1, toàn bộ số chậu vạn thọ đã được bán hết. Đặc biệt, nhiều bạn đọc đến mua bông có nhã ý tặng thêm tiền nhưng anh Phương từ chối với lý do "nhiều người còn khó khăn hơn mình".

  Tiến triển quá nặng, người đàn ông trong gia đình 4 ca mắc COVID-19 phải đặt ECMO
  Bệnh nhân 485 tử vong vì suy thận mạn giai đoạn cuối và mắc COVID-19
  Đi làm đồng về phát hiện 10 cây vàng “không cánh mà bay“

  "Việc anh Phương từ chối nhận tiền giúp đỡ để nhường lại cho những người khổ hơn anh, tôi cảm mến hết sức. Bằng cách nói đơn sơ của một người lao động bình thường, anh Phương mang đến cho cộng đồng một thông điệp nhân ái và liêm khiết rất cao thượng" - bạn đọc Bạch Ngọc nhận xét.

  Theo bạn đọc Trung Nguyễn, "bà con vùng đất Nam Bộ thiếu gì thiếu chứ tình người thì không bao giờ thiếu. Đi xa đâu cũng nhớ về những con người hào sảng, chân thật và tốt bụng".

  "Cảm ơn báo Tuổi Trẻ nhé! Nhờ các bạn mà cộng đồng xích lại gần nhau hơn. Ai nói rằng xã hội vô cảm đâu chớ!" - bạn đọc tên Thống bình luận.

  create

  MINH HÒA / tuoitre.vn