Ấm lòng chuyến xe 0 đồng ngày tết: Có người 10 năm mới về quê hương

  Các bệnh nhân, những người có hoàn cảnh khó khăn vô cùng xúc động khi được phát những tấm vé 0 đồng về quê ăn Tết, kèm theo những phần quà ấm áp tình người.

  Loading...

  Những ngày này, người người đua nhau sắm Tết, mong sao đầy đủ, ấm no. Thế nhưng quanh đó vẫn còn những hoàn cảnh hết sức khó khăn, bi thương trong cuộc đời.

  Đọc trên tuoitre.vn, tôi thấy hơn bao giờ hết, cái tình, cái nghĩa giữa người với người đang được lan tỏa và nhân rộng hơn trong xã hội này, khi những chuyến xe 0 đồng hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn đã lăn bánh đưa họ về quê hương.

  Các bệnh nhân ở bệnh viện Ung bướu TP. HCM vui vẻ khi được lên chuyến xe 0 đồng.

  Các bệnh nhân ở bệnh viện Ung bướu TP. HCM vui vẻ khi được lên chuyến xe 0 đồng.

  Ngày 21/1, 4 chuyến xe đã lăn bánh, đưa những bệnh nhân khó khăn tại bệnh viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh về với quê hương của họ.

  Bởi, gia đình họ, hoàn cảnh đã khó khăn, nay lại bệnh tật phải chạy vạy chữa trị, tiền về quê xót xa lắm. Hơn thế, giá vé ngày Tết kiểu gì chả cao hơn những ngày thường. Bà L đã chia sẻ: "Tôi vui lắm thường ngày nếu muốn về nhà cũng phải hơn 250.000 đồng/vé, huống chi ngày Tết, có chuyến xe tôi được về nhà sớm hơn với gia đình".

  Không chỉ không mất tiền vé về quê, mỗi người còn được thêm một phần quà nhỏ. Nhưng tấm lòng của những nhà hảo tâm trong đó là lớn nhất. Điều này càng khiến người ta thấm đẫm được cái gọi là tình người!

  Bệnh nhân N.V.H đã rất vui mừng khi vừa được vé 0 đồng, vừa được quà cho người thân.

  Bệnh nhân N.V.H đã rất vui mừng khi vừa được vé 0 đồng, vừa được quà cho người thân.

  Chị H

  Chị H L còn xúc động đến nỗi bật khóc trước những tấm lòng đáng quý này.

  Không chỉ tại bệnh viện lớn, các bạn tình nguyện viên cũng nỗ lực hết mình để có những chuyến xe 0 đồng cho những người nghèo khổ, có hoàn cảnh khó khăn và các bạn sinh viên.

  Gần 300 hành khách đã có mặt tại khoảng sân Trường đại học Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia TP.HCM (Q.5) với tâm trạng vui tươi, háo hức được về quê đoàn tụ với gia đình ngày Tết. 

   

  Chủ yếu trên xe đều là người già, những người có hoàn cảnh khó khăn.

  Chủ yếu trên xe đều là người già, những người có hoàn cảnh khó khăn.

  Ông Đỗ Văn Đô (60 tuổi, quê Quảng Ngãi) chia sẻ: "10 năm rồi tôi chưa được ăn Tết ở quê, ở đó có người thân, làng xóm chớ không tiền mà ở Sài Gòn ni thì ăn cái chi trong phòng trọ chật hẹp nớ. Nói thiệt, không về ăn tết ở quê được thì chỉ trông mau mau hết Tết mà đi bán".

  Chị Nguyễn Thị Hà (47 tuổi, quê Quảng Ngãi) cũng chia sẻ: "Làm việc từ 8h sáng đến hơn 10h đêm mới về tới trọ. Mỗi ngày ở trọ phải trả 15.000 đồng cho chủ lò bánh là một khoản tiền mà hôm nào không bán được cũng đau cả đầu chứ đừng nói là tiền về quê, tiền ăn Tết. Đừng nói ổ bánh mì có thịt, chứ gói mì không cũng đã quý".

  Những lời chia sẻ này thật khiến người ta xúc động, rưng rưng. Cái Tết là Tết sum họp, Tết đoàn viên, thế mà bao năm qua, họ vẫn phải bươn chải ở nơi đất khách quê người.

  Ai cũng háo hức vì sắp được đoàn tụ với gia đình sau một quãng thời gian dài.

  Ai cũng háo hức vì sắp được đoàn tụ với gia đình sau một quãng thời gian dài.

  Đúng thật, những lúc như thế này mới thấm đẫm được cái nghĩa tình của người Việt. Và cũng chính những lúc như thế này, người ta thấy được sự đùm bọc lẫn nhau của những người con đất Việt.

  Những người tình nguyện viên thì hầu hết cũng đều là sinh viên, trong số họ nhiều người cũng đã phải bươn chải để lo cho cuộc sống. Thế nhưng, lúc nào họ cũng muốn giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn.

  Câu nói "Lá lành đùm lá rách" chưa bao giờ đúng như vậy. Không chỉ thế, tình người còn thắm đượm hơn khi "lá rách sẵn sàng bọc lá rách hơn"!

  Các bạn tình nguyện viên luôn hết mình vì mọi người!

  Các bạn tình nguyện viên luôn hết mình vì mọi người!

  Qua câu chuyện này có lẽ không chỉ bản thân tôi mà nhiều người khác nữa thực sự mong rằng, những hành động, việc làm như việc "tạo" những chuyến xe 0 đồng như thế này sẽ lan tỏa rộng rãi hơn trong xã hội. Bởi, xã hội mình còn nhiều hoàn cảnh nghèo và khó khăn và rất cần được giúp đỡ, đúng không nào?

  create

  PV / ohman.vn

  Loading...
  Loading...