Sau 11 năm, Công Vinh là khắc tinh của bóng đá Thái Lan

  Suốt 11 năm qua, chỉ có tiền đạo Lê Công Vinh mới trở thành cơn á.c mộng dành cho bóng đá Thái Lan.

  Suốt 11 năm qua, bóng đá Việt Nam vẫn chưa thể thắng nổi bóng đá Thái Lan kể từ sau vinh quang năm 2008 qua những giải đấu chính thức. Cũng từng ấy thời gian, chưa có bất cứ cầu thủ nào khiến người Thái khiếp sợ hơn Lê Công Vinh.

  Nếu tính riêng 11 năm qua, chân sút xứ Nghệ trở thành người “x.é lưới” Thái Lan nhiều nhất. Cả 2 bàn thắng này đều được thực hiện ở 2 trận chung kết AFF Cup 2008. Ở trận đấu lượt đi trên sân của đội bóng xứ chùa vàng, Công Vinh thực hiện pha lập công vào phút 42 nhờ đường kiến tạo từ Việt Thắng. Đến trận đấu lượt về, cầu thủ người Nghệ An ghi bàn thắng gỡ hoà 1-1 qua đó đem lại chức vô địch Đông Nam Á đầu tiên cho bóng đá Việt Nam đúng những giây cuối cùng trận đấu.

  Quả thật, chỉ có một mình Lê Công Vinh đem lại cảm giác ngọt ngào nhất cho người hâm mộ trước đại kình địch Thái Lan. Sau đó, bóng đá Việt Nam chỉ ghi được 1 bàn thắng vào lưới đội bóng xứ sở chùa vàng nhờ công của Văn Quyết trong trận thua 1-3 tại vòng bảng AFF Cup 2012.

  Lê Công Vinh chính là khắc tinh của bóng đá Thái Lan.

  Trong khi đó, tiền đạo Kirati trở thành người ghi nhiều bàn thắng nhất cho Thái Lan qua các lần đối đầu với Việt Nam trong 11 năm qua. Chân sút này lập cú đúp tại trận thắng 3-1 vòng bảng AFF Cup 2012.

  Ngoài ra, lần gặp nhau gần đây nhất ở vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á, Thái Lan vượt qua Việt Nam 2 lần với các tỉ số 1-0 và 3-0. Thế nhưng, chưa có cầu thủ nào bên phía đội bạn ghi quá 1 bàn vào lưới Việt Nam.

  Rõ ràng, trong lần gặp nhau tới tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á giữa hai đội, thế hệ của những Công Phượng, Quang Hải đang được kỳ vọng sẽ giúp bóng đá thay đổi lịch sử trước người Thái.

  create

  Bá Định / saostar.vn