Sự thật về clip xôn xao MXH: Người đã khuất giơ tay vẫy trong quan tài, lúc người thân đang khóc quằn quại đưa tiễn

  Cả gia đình này đã phải bàng hoàng khi thấy người thân đã khuất vẫy tay từ dưới huyệt khi sắp chôn và lời giải thích từ khoa học.

  Clip: Người đã khuất vẫy tay từ trong quan tài.

  Mới đây câu câu chuyện rùng rợn khi cả gia đình đang đau khổ khóc lóc đưa tiễn thì người đã khuất nằm dưới huyệt bỗng đưa tay lên vẫy đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Đoạn clip nhanh chóng được chia sẻ với tốc độ chóng mặt chỉ sau vài giờ đăng tải khiến không ít người rùng mình khi xem.

  Hình ảnh cắt từ đoạn clip

  Vào ngày 5/5 vừa qua, tại thành phố Manado, North Sulawesi, Indonesia khi trong lúc tham dự đám tang, nhiều người bỗng chứng kiến ai đó đang vẫy tay từ bên trong quan tài. Tại thời điểm đó, trong lúc linh mục đang đọc lời cầu nguyện và gia đình cũng đứng bao quanh huyệt than khóc, tiếc thương cho người đã khuất thì bỗng nhiên, qua lớp kính của quan tài, bàn tay và các ngón tay đều đang động đậy, trông y như là đang vẫy.

  Hình ảnh cắt từ đoạn clip

  Đoạn video ghi lại sự việc đã được đăng tải lên mạng vào đầu tháng này. Nhiều người dân địa phương cho rằng người đã khuất ở bên trong đang cố vẫy tay để thoát ra ngoài. Tuy nhiên, không rõ người đó còn sống hay đã có ai kiểm tra chưa. Có rất nhiều đồn đoán được đăng tải ngay sau đó.

  Mặc dù có rất nhiều đồn đoán xung quanh vấn đề này, nhưng một báo cáo khoa học được đăng trên Medical News Today vào tháng 9/2019 đã chỉ ra rằng cơ thể con người sau khi qua đời vẫn có thể tự động đậy.

   

  Hình ảnh cắt từ đoạn clip

  Theo các nhà nghiên cứu ở trường đại học Central Queensland ở Rockhampton, Úc, nhóm đã nghiên cứu quá trình phân hủy của cơ thể đã khuất và cho biết cơ thể con người vẫn có thể tự di chuyển sau khi qua đời mà không cần tác động nào từ bên ngoài.

  Mặc dù đã được giải đáp nhưng câu chuyện này hiện vẫn đang là đề tài khiến các cư dân mạng quan tâm theo dõi.

  create

  Huệ S (TH) / webtintuc.com

  Nguồn: http://webtintuc.com/ly-giai-ve-clip-nguoi-da-khuat-gio-tay-vay-trong-quan-tai-226582.html