Đời người tran.h già.nh rốt cuộc là vì điều gì? Đọc xong chỉ muốn làm người “thiện”

  Kiếp người ngắn ngủi mấy chục năm, thoáng chốc đã chỉ là cát bụi. Con người đối với nhau lại thường xuyên ga.nh đ.ua, đấ.u đ.á, trong “tình, danh, lợi” mà ngày đêm hao tâm tổn chí, cuối cùng mang theo được những gì?

  Người xưa thường nói: Có lương thực ngàn gánh cũng chỉ ăn một ngày 3 bữa, có căn nhà lớn 10 tầng cũng chỉ ngủ ở một gian, báu vật trăm xe ngựa trong lòng vẫn có buồn phiền, quan to lộc hậu cũng là đi làm hàng ngày, vinh hoa phú quý cũng chỉ là thoảng qua như mây khói! Vậy, sống trên đời vì sao cứ phải tr.anh gi.ành?

   

   

  Con người “tr.anh già.nh” rốt cuộc là vì điều gì?

  Trong thế giới ồn ào này, người ta lừa gạt, oán trách nhau, đố kỵ nhau đều là kết quả của sự tranh giành. Công khai tranh giành, âm thầm tranh giành, tr.anh già.nh lợi ích lớn, tran.h giàn.h lợi ích nhỏ, hôm qua tranh giành, hôm nay tranh giành. Rốt cuộc, suy cho cùng, “tranh giành” cũng chỉ để thỏa tâm ích kỷ mà thôi.

  Khi tấm lòng rộng mở một chút sẽ không còn chỗ cho tr.anh già.nh tồn tại. Xem nhẹ “được và mất” một chút, tra.nh g.ành sẽ tan biến. Mục tiêu giảm bớt đi một chút, tran.h già.nh sẽ không trỗi dậy. Xem nhẹ tâm danh lợi đi một chút, tra.nh gi.ành sẽ không còn.

  Trong cuộc sống, có thể có vô số lý do để không tranh giành, nhưng chính vì dục vọng đã khiến cho mỗi người trở thành một chú “sư tử” đói nằm trong bụi cỏ, kìm nén không được.

  Ch.áy xe bồn chở x.ăng làm ít nhất 7 người bị th.iêu ch.áy, trên 40 người b.ỏng n.ặng
  Nhóm nam thiếu niên hiếp dâm tập thể thiếu nữ sau cuộc nhậu
  Yên Bái: Bàng hoàng phát hiện thi thể 3 học sinh dưới suối

  Một khi tran.h giàn.h được “quyền và tiền” trong tay thì hạnh phúc sẽ mất đi. Tra.nh già.nh được “thanh danh” thì niềm vui cũng sẽ không tồn tại. Những thứ không thuộc về bản thân mà tra.nh g.iành được sẽ khiến tâm bất an.

  Nói cách khác, những thứ mà con người vắt óc để nghĩ cách tr.anh già.nh được, không phải là “hạnh phúc, niềm vui và an tâm”, mà chỉ là “phiền não, thống khổ, thù hận và mệt mỏi” về thể xác và tinh thần.

  Không tra.nh gi.ành chẳng lẽ là điều không tốt? Cho dù chỉ giảm tra.nh gi.ành xuống một chút, coi nhẹ những thứ mà mình cho là quan trọng đi một chút, mọi người sẽ phát hiện rằng nhân tâm của mình thoáng chốc đã trở nên rộng rãi, thế giới thoáng chốc trở nên to lớn.

  Cũng bởi vì không quá tranh giành, khuôn mặt người ta sẽ tươi cười nhiều hơn, nắm tay nhau nhiều hơn, nhường nhịn nhau nhiều hơn, chân thành nhiều hơn, nhiệt tình nhiều hơn, bạn bè sẽ nhiều hơn, tình cảm nồng đậm hơn, tâm nguyện sâu sắc hơn và tình yêu thương sẽ lớn hơn, thật hơn.

   

   

  Nghị lực phi thường của cô gái tên Thường
  ÁN MẠNG NGHIÊM TRỌNG: Ch.ém ch.ết người rồi vứt xác xuống sông phi tang
  CLIP ở miền Tây: Rơi nước mắt trước hoàn cảnh 3 chị em bé gái bị cha đánh đập dã man

  Để giảm bớt “tranh giành”, hãy quan niệm:

  Người nhiều tiền hay ít tiền, đủ ăn là được rồi!

  Người xấu hay đẹp, vừa mắt là được rồi!

  Người già hay người trẻ, khỏe mạnh là được rồi!

  Gia đình giàu có hay nghèo túng, hòa thuận là được rồi!

  Chồng về sớm hay về muộn, có về là được rồi!

  Người vợ phàn nàn nhiều hay ít, lo việc nhà là được rồi!

  Loạt ảnh “cô dâu 62 tuổi” mặt mũi biến dạng, thâm tím để “níu kéo tuổi xuân”: Làm đẹp là chính đáng, nhưng trước khi làm cần ghi nhớ những lưu ý quan trọng
  Cụ bà U80 bị buộc trả món nợ 5,56 tỷ đồng cho con nuôi
  Đang ngồi đếm phong bì với mẹ chồng, vợ nhận tin chồng vào vai chú rể tại 1 đám cưới khác

  Con cái dù làm tiến sĩ hay bán hàng ngoài chợ cũng được, an tâm là được rồi!

  Nhà to hay nhà nhỏ có thể ở được là được rồi!

  Trang phục có thương hiệu hay không, có thể mặc được là được rồi!

  Ông chủ không tốt, có thể chịu được là được rồi!

  Hết thảy phiền não, có thể giải được là được rồi!

  Cả đời người, bình an là được rồi!

  Không phải có tiền nhiều mới là tốt, tâm tính lương thiện giúp đỡ người khác thì số mệnh có thể thay đổi được tốt.

  Rất nhiều chuyện nghĩ thoáng ra sẽ tốt, mọi người đều tốt, vạn sự đều tốt! Người tốt, mình tốt, thế giới đều tốt. Nói ngắn gọn lại, biết đủ là tốt nhất!

   

   

   

  Không tran.h g.iành là cảnh giới cao của nhân sinh!

  create

  PV / tintucdoisong24h.com

  Nguồn: http://tintucdoisong24h.com/2020/05/doi-nguoi-tranh-gianh-rot-cuoc-la-vi-dieu-gi-doc-xong-chi-muon-lam-nguoi-thien/?fbclid=IwAR3tss1U41RFIS2lOWTwGn5Kc-eREvXLC2ozOsBX1ujjjlscefLzSXeMT4s