Mùa nước nổi, người miền Tây thu nhập tiền triệu nhờ loại quả đặc sản này

  Mùa nước nổi, cà na trở thành một trong những món đặc sản thu hút người mua nơi sông nước miền Tây. Mỗi ngày, người dân An Giang kiếm được bình quân 1,5 triệu đồng từ trái cà na tươi.

  Mùa nước nổi, cà na trở thành một trong những món đặc sản thu hút người mua. Nhờ vậy nhiều hộ ở An Giang trồng và bán cà na thành phẩm có nguồn thu nhập khá…

  Đều đặn mỗi ngày, chị Hiền, ở xã Phú Bình (Phú Tân, An Giang) kiếm được bình quân 1,5 triệu đồng từ trái cà na tươi. Chị cho biết, gia đình trồng 80 cây cà na ven ruộng làm kinh tế. Mùa nước nổi, khách đặt hàng mua rất nhiều từ trái tươi đến các món qua chế biến.

  Giống cà na Thái nhà chị trồng cho năng suất rất cao, cành nào cũng sai trái chi chít, quả to, thịt dày, ít vị chua chát so với cà na dại.

  Cây trổ bông kết trái liên tụ‌c, nên thu hoạch được quanh năm. Hiện, mỗi ngày chị Hiền thu hoạch được 60kg trái tươi, giá bán 30.000 - 40.000 đồng/kg. Chị nói: “trồng cà na rất “khỏe”, cây ph‌át triển trong điều kiện tự nhiên, ít sâu bện‌h, không cần bón phân, xịt thu‌ốc, nên được xem là thực phẩm sạch…”.

  Đáp ứng nhu cầu của người dân, chị còn chiết nhánh, bán 100.000 đồng/nhánh cho hộ có nhu cầu lập vườn. Bình quân 1 cây trưởng thành có thể chiết được đến chục nhánh, mà không ảnh hưởng đến năng suất ra trái.

  Chị Hiền chuẩn bị cà na thành phẩm giao cho bạn hàng.

  THƯƠNG TÂM: Ở một mình đi bộ mua thức ăn, cụ bà F0 bị xe tải lùi cuốn vào gầm tử vong
  10 thực phẩm tốt cho phổi, hỗ trợ phục hồi tổn thương cho F0 hậu Côvy: Không cứ phải tổ yến mới tốt
  F0 tái nhiễm ngay sau 2 tuần khỏi bệnh, yếu đi trông thấy: BS giải thích nguyên nhân, bỏ suy nghĩ “sớm mắc sớm khỏi“

  Ngoài ra, chị Hiền còn chế biến cà na thành món ướp chua ngọt, ngào đường- món ăn vặt được ưa thích trong mùa nước nổi… bán với giá 70.000 đồng/kg, tiêu thụ khoảng 20kg/ngày.

  create

  MỸ HẠNH / baoangiang.com.vn

  Short URL: http://tintrongnuoc24.com/viewID/547047

  "