Biết nhân sinh, hiểu vận mệnh, hạnh phúc sẽ tự nhiên tìm đến

  Nhân sinh thực ra cũng không quá phức tạp, nghiêng mình một chút mà nhìn ngắm nó, lùi lại một chút mà chiêm nghiệm nó, ngạc nhiên nhận ra huyền cơ trong nó, hạnh phúc tự nhiên mà đến đâu cần phải truy cầu.

  Cuộc sống có biết bao nhiêu thứ vây lấy thân mình, nếu không thể hiểu được thì rồi cũng sẽ bị nó ‘nuốt chửng’ lúc nào không hay. Thiên đường hay địa ngục đôi khi cũng chỉ là do cách nghĩ, hạnh phúc hay đau khổ cách biệt đôi khi cũng chỉ là một bước chân.

  1. Vận mệnh

  “Mệnh có một xích, khó cầu một trượng”, câu tục ngữ này rất có đạo lý. Không cần phải chống lại một cách vô nghĩa, ông trời từ sớm đã có an bài tốt nhất cho bạn, nên như thế nào thì sẽ như thế nấy.

  2. Tiền tài

  Tiền tài là vật ngoài thân, khi sinh chẳng mang theo đến, khi chết chẳng mang theo đi, vậy thì cần gì cả đời tranh tranh đấu đấu?

  Biết đủ thường vui, cùng lắm thì người ta ăn đồ ngon, còn mình ăn dưa muối, miễn ăn no là được; người ta mặc đồ đẹp, mình mặc đồ xấu hơn, nhưng miễn ấm là được rồi.

  3. Địa vị

  Người phụ nữ bị ô tô hất văng lên nắp capo rồi cán qua: Cảnh tượng ám ảnh từ camera
  ‘Tiền vệ số một‘ ĐT Việt Nam báo tin dữ, HLV Park gấp rút thay đổi kế hoạch đấu Oman ở VLWC 2022
  F0 âm tính vẫn tiếp tục ho, khó thở, mệt mỏi… phải làm gì cho nhanh hết bệnh?

  Mấy thứ này cũng không mang lên trời được, người ta làm quan quyền quý, mình làm nông dân nghèo khổ, nhưng cuối cùng rồi cũng chui vào cái hộp nhỏ đó thôi.

  Không cần phân chia địa vị cao thấp làm gì, chỉ cần hợp pháp, có thể làm gì thì cứ làm cái đó, túi không có tiền cũng không có gì mất mặt, chỉ vì sĩ diện mà tự hành mình thì tốt nhất đừng làm.

   

   

  Tiền tài là vật ngoài thân, khi sinh chẳng mang theo đến, khi chết chẳng mang theo đi, vậy thì cần gì cả đời tranh tranh đấu đấu? (Ảnh: LeaderTreks)

  Tiền tài là vật ngoài thân, khi sinh chẳng mang theo đến, khi chết chẳng mang theo đi, vậy thì cần gì cả đời tranh tranh đấu đấu? (Ảnh: LeaderTreks)

   

  ‘Xây xẩm mặt mày‘ trước chiếc Honda SH Mode rao bán giá chỉ 38 triệu, rẻ ngang Honda Vision mới 2021
  Bắc Ninh cho phép học sinh các cấp đến trường từ ngày 21/3
  Tây Nguyên: Ca mắc COVID-19 vẫn nhiều, bán test nhanh phải niêm yết giá

  4. Hôn nhân

  Nồi nào thì úp vung nấy, người nào rồi cũng sẽ tìm được ý trung nhân của mình. Vợ chồng nhất định phải nhường nhịn lẫn nhau, nhìn vào điểm tốt của nhau, không có ai là hoàn hảo cả, nhưng tin rằng đó là sự lựa chọn hoàn hảo mà ông trời dành cho bạn.

  Một bản nhạc mỹ diệu là do những nốt nhạc khác nhau tạo thành, gia đình cũng giống như một bản nhạc vậy, phải có lúc lên lúc xuống, lúc vui lúc buồn. Người trong gia đình đừng trách nhau không hòa hợp, hãy tự trách mình đã trở nên lạc điệu.

  5. Bằng hữu

  Bạn bè muốn rời đi thì cũng không cần phải cưỡng cầu, tri kỷ thì đã không cần phải nhiều lời. Bạn tâm giao thực sự, cũng không cần mỗi ngày đều phải liên hệ, chỉ cần đối phương có việc, gọi một tiếng liền đến ngay là được rồi.

  6. Con cái

  Con cái là Thượng đế ban cho bạn một tài khoản tiết kiệm, nhưng mật mã thì lại không biết. Cũng chỉ biết quan tâm, săn sóc, bảo vệ, rồi đợi đến ngày có thể rút tiền ra để sử dụng, nhưng nếu không được thì cũng coi như là cho đi vậy.

  THƯƠNG TÂM: Ở một mình đi bộ mua thức ăn, cụ bà F0 bị xe tải lùi cuốn vào gầm tử vong
  10 thực phẩm tốt cho phổi, hỗ trợ phục hồi tổn thương cho F0 hậu Côvy: Không cứ phải tổ yến mới tốt
  F0 tái nhiễm ngay sau 2 tuần khỏi bệnh, yếu đi trông thấy: BS giải thích nguyên nhân, bỏ suy nghĩ “sớm mắc sớm khỏi“

   

   

  Con cái là Thượng đế ban cho bạn một tài khoản tiết kiệm, nhưng mật mã thì lại không biết. (Ảnh: Panorama)

  Con cái là Thượng đế ban cho bạn một tài khoản tiết kiệm, nhưng mật mã thì lại không biết. (Ảnh: Panorama)

   

  7. Cha mẹ

  Họ là người lập tài khoản, mặc dù không muốn thu hồi thành phẩm, nhưng chúng ta cũng phải uống nước nhớ nguồn, báo đáp gấp bội. Kỳ thực đến khi bọn họ đã đi xa thì có muốn đền đáp cũng không thể được nữa rồi.

  8. Hài lòng

  Quay đầu lại nhìn xem, ta lái xe, thì còn có người cưỡi ngựa; ta cưỡi ngựa thì còn có người đi bộ; ta đi bộ thì còn có người chống gậy đi; ta chống gậy thì còn có người không có chân; ta không có chân thì còn có người mất đi tính mạng… Chính vì vậy phải nên biết đủ!

  9. Nhân sinh

  Bất kể lúc còn sống là hoàng đế hay là người ăn mày, thì cuối cùng cũng chỉ còn là một nắm tro tàn. Có lẽ bạn không được làm quan, nhưng biết làm người tốt; có thể bạn không có tiền, nhưng tâm hồn phong phú thì vẫn hạnh phúc hơn.

  10. Tâm tình

  Cùng một cảnh ngộ, có người cảm thấy như đang trên thiên đường, có người lại cảm thấy như đang ở dưới địa ngục.

  Nhân sinh như một bụi hoa hồng, không có gì là tuyệt đối tốt hay xấu, hoa đẹp lại có mang gai nhọn, chỉ là để xem bạn sẽ để ý điều gì.

  11. Gặp gỡ

   

   

  Nếu nhân sinh chưa từng gặp gỡ, ta sẽ không thể tin rằng, có người vừa nhìn đã thấy ấm áp. (Ảnh: Pinterest)

  Nếu nhân sinh chưa từng gặp gỡ, ta sẽ không thể tin rằng, có người vừa nhìn đã thấy ấm áp. (Ảnh: Pinterest)

   

  Nhân sinh nếu chưa từng gặp gỡ, ta vẫn là ta, mơ mộng tháng ngày, bôn ba khắp chốn, chìm đắm trong ồn ào phố thị. Ta sẽ không biết được, thế giới này còn có một người cho ta chút dư vị, khiến cho ta say đắm.

  Nếu nhân sinh chưa từng gặp gỡ, ta sẽ không thể tin rằng, có người vừa nhìn đã thấy ấm áp, có người có thể nhìn mãi mà không biết chán.

  12. Nỗ lực

  Đừng phàn nàn rằng không có một gia đình tốt, đừng phàn nàn công việc không suôn sẻ, đừng phàn nàn không có ai hiểu mình.

  Hiện thực có quá nhiều thứ không như ý, cho dù cuộc sống mang đến cho bạn toàn rác rưởi, bạn vẫn có thể đạp nó dưới chân và bước lên đỉnh cao.

  Thế giới này sẽ chỉ để ý bạn đạt đến độ cao nào, chứ không cần quan tâm bạn đứng trên vai của người khổng lồ, hay là dẫm lên bao nhiêu rác rưởi. Chỉ cần có thể bước lên được phía trước, vậy là tốt rồi!

  create

  PV / tintucdoisong24h.com

  Nguồn: http://tintucdoisong24h.com/2020/06/biet-nha%d0%bf-si%d0%bfh-hieu-va%d0%bf-%d0%bcenh-hanh-phuc-se-tu-nhien-tim-den/?fbclid=IwAR2DZ6rJscziQaY1fNBvMmxZ3GkVHbq19KxDRpO9shBAN8u-CPDk5O-DFG4

  Short URL: http://tintrongnuoc24.com/viewID/731436

  Hãy cố gắng sống tốt cuộc đời của mình, chuyện của người khác đừng xen vào quá ѕâu

  Hãy cố gắng sống tốt cuộc đời của mình, chuyện của người khác đừng xen vào quá ѕâu

  timer18/06/2020

  Cuộc đời này không thiếu những điều bất ngờ, vậy nên đừng hoảng hốt nếu một ngày bị chính người mình nghĩ là thân thiết đâm sau lưng. Cũng thường thôi, cuộc sống mà!

  Khóc qua 1 ngày, cười cũng qua 1 ngày, vậy sao không thể vui sống?

  Khóc qua 1 ngày, cười cũng qua 1 ngày, vậy sao không thể vui sống?

  timer18/06/2020

  Mỗi ngày, chúng ta sẽ đối mặt với những người không giống nhau, những thứ không giống nhau và trải qua những chuyện không giống nhau, mỗi ngày đều khác nhau. Nhưng mặt trời vẫn như vậy mọc đằng Đông và lặn đằng Tây.

  Cuộc đời này, còn sống chính là thắng lợi, kiếm tiền là trò chơi, được trở về nơi tốt đẹp mới là mục đích

  Cuộc đời này, còn sống chính là thắng lợi, kiếm tiền là trò chơi, được trở về nơi tốt đẹp mới là mục đích

  timer18/06/2020

  Trong cuộc đời này, còn sống chính là thắng lợi, kiếm tiền chính là trò chơi, khỏe mạnh mới là điều cần thiết, vui vẻ hạnh phúc là điều mọi người mong ước nhưng khi kết thúc sinh mệnh, được trở về nơi tốt đẹp mới là mục đích.

  Vốn dĩ con người ta gặp nhau nhờ duyên, yêu nhau bởi chữ nợ và chia ly do phận

  Vốn dĩ con người ta gặp nhau nhờ duyên, yêu nhau bởi chữ nợ và chia ly do phận

  timer16/06/2020

  Vốn dĩ, con người ta gặp nhau nhờ duyên, yêu nhau bởi chữ nợ và chia ly là do phận…Nếu đã là duyên thì dù có xa cách thế nào cũng tìm được đường gặp lại. Còn đã là nợ, dù có trốn tránh cũng ích chi. Và khi đã là phận thì chẳng ai có thể chống trả được nữa…

  "