Tài xế trở thành “ông đỡ”, giúp sản phụ “vượt cạn” thành công ngay trên taxi

  Khi nghe chồng sản phụ nói đứa bé sắp ra, tài xế liền tấp vào lề cho xe dừng rồi ra cửa sau hỗ trợ sản phụ “vượt cạn”. Nhờ được đào tạo kỹ năng đỡ đẻ trên taxi nên nam tài xế đã xử lý tốt, giúp mẹ tròn con vuông.

  Ngày 28/9, Công ty taxi Mai Linh cho biết vừa khen thưởng tài xế đỡ đẻ cho khách ngay trên taxi.

  Trước đó, lúc 16h15 ngày 27/9, lái xe Biện Thanh Hoa đón sản phụ Nguyễn Thị Quý cùng chồng ở (Phường Ninh Thạnh, TP.Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) để di chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh sinh con.

  Bé gái chào đời trên taxi sau khi được tài xế Hoa làm

  Bé gái chào đời trên taxi sau khi được tài xế Hoa làm ông đỡ .

  Đoạn đường từ nhà riêng sản phụ đến bệnh viện khoảng 5km, nhưng khi xe mới lăn bánh được nửa đường thì sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ.

  Lúc này, chồng chị Quý thông báo em bé sắp ra. Lập tức, anh Hoa tấp xe vào lề, cùng với chồng và một người phụ nữ đi đường hỗ trợ sản phụ "vượt cạn" thành công. Sau đó, namtài xế nhanh chóng đưa hai mẹ con đến Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh để các y bác sĩ tiếp tục chăm sóc mẹ con sản phụ sau sinh.

  Tài xế Hoa và gia đình sản phụ bên bé gái vừa chào đời trên taxi.

  Tài xế Hoa và gia đình sản phụ bên bé gái vừa chào đời trên taxi.

  THƯƠNG TÂM: Ở một mình đi bộ mua thức ăn, cụ bà F0 bị xe tải lùi cuốn vào gầm tử vong
  10 thực phẩm tốt cho phổi, hỗ trợ phục hồi tổn thương cho F0 hậu Côvy: Không cứ phải tổ yến mới tốt
  F0 tái nhiễm ngay sau 2 tuần khỏi bệnh, yếu đi trông thấy: BS giải thích nguyên nhân, bỏ suy nghĩ “sớm mắc sớm khỏi“

  Thiên thần nhỏ chào đời trên xe taxi Mai Linh là bé gái nặng 3kg. Gia đình sản phụ rất vui mừng và cảm kích trước việc làm cao đẹp của lái xe, đồng thời gửi đến anh lời cảm ơn sâu sắc.

  "Lúc đó, tôi cố gắng giữ bình tĩnh để lái xe an toàn, đồng thời trấn an chồng sản phụ. Khi nghe chồng sản phụ nói đứa bé sắp ra,tôi tấp vào lề cho xe dừng rồi ra cửa sau hỗ trợ sản phụ. Cùng lúc đó có một chị đi đường thấy vậy liền tới hỗ trợ. Tôi thấy vui và hạnh phúc vì mình đã giúp sản phụ sinh con thành công. Một phần là nhờ tôi cũng như các anh em Mai Linh khác đều đã được đào tạo về kỹ năng đỡ đẻ trên xe taxi để biết khi xử lý tốt nhất để giúp sản phụ "vượt cạn" thành công", tài xế Hoa chia sẻ.

  Tính đến nay, đã có 153 em bé sinh ra trên xe taxi Mai Linh.

  create

  TỨ QUÝ / TRÍ THỨC TRẺ

  Short URL: http://tintrongnuoc24.com/viewID/540982

  "