Tạm dừng xuất cảnh, nhập cảnh đối với công dân Việt Nam và Campuchia

  Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Đồng Tháp, Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp, Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp thông tin để người dân biết thông báo của Vương quốc Campuchia về việc tạm dừng xuất cảnh, nhập cảnh đối với công dân hai nước Việt Nam và Campuchia.

   

  Theo nội dung thông báo của Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế, Vương quốc Campuchia, việc nhập cảnh đến Campuchia của người dân Việt Nam và của người dân Campuchia sang Việt Nam bằng đường bộ, đường thuỷ và đường hàng không tạm dừng vào ngày 20/3, kéo dài trong thời gian Việt Nam hạn chế đi lại và cách ly 14 ngày đối với hành khách đến từ các nước ASEAN nhập cảnh vào Việt Nam. Biện pháp trên không áp dụng đối với người mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ.

  Thêm vào đó, phía Campuchia đề nghị chính quyền các địa phương của hai nước phối hợp đảm bảo việc vận chuyển hàng hoá qua lại biên giới chung vẫn có thể thực hiện mà không bị cản trở; đồng thời tạo điều kiện để tất cả những công dân Campuchia đang bị cách ly tại Việt Nam được về nước (nếu có).

  Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu Uỷ ban nhân dân các huyện Tân Hồng, Hồng Ngự, thị xã Hồng Ngự, Sở Y tế, Sở Ngoại vụ, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Giao thông vận tải, Công an, Cục Hải quan, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với đơn vị chức năng của phía Campuchia triển khai các công tác liên quan đến việc quản lý biên giới trong thời gian tạm dừng xuất cảnh, nhập cảnh, đảm bảo công tác phòng chống và ngăn ngừa dịch bệnh, giảm thiểu những ảnh hưởng phát sinh.

  create

  Văn Khương / dongthap.gov.vn

  Nguồn: https://dongthap.gov.vn/chi-tiet-bai-viet/-/asset_publisher/1mOzUrGkrdAE/content/id/608746?plidlayout=181

  Short URL: http://tintrongnuoc24.com/viewID/662743

  "