Đã tìm được 5 người trên chuyến bay của Vietnam Airlines có khách Nhật Bản nhiễm Covid-19

  Ngoài 4 hành khách người nước ngoài đã xuất cảnh, cơ quan chức năng đã xác định 1 hành khách người Việt Nam đi cùng chuyến bay có khách Nhật nhiễm Covid-19 và tiến hành cách ly.

  Ảnh phun khử khuẩn máy bay VNA.

  Ảnh phun khử khuẩn máy bay VNA.

  Sáng 5/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh đã có thông tin cập nhật về việc truy tìm 5 hành khách nhập cảnh vào Việt Nam từ chuyến bay VN814 của Vietnam Airlines, có hành khách Nhật Bản phát hiện dương tính với Covid-19 sau khi về nước.

  Theo đó, ngay sau khi nhận thông tin từ Nhật Bản về ca nhiễm Covid-19, Thành phố đã lập tức thực hiện xác minh danh tính 5 hành khách nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay VN814. Hệ thống phòng dịch đã làm việc khẩn trương để truy tìm 5 hành khách này.

  Các thành viên tổ bay, nhân viên được đưa đến nơi cách ly.

  Đến rạng sáng 5/3, cơ quan chức năng đã xác minh được 1 hành khách người Việt Nam. Hành khách này được đưa vào khu cách ly tập trung trong khi người nhà thực hiện cách ly tại nhà.

  ‘Xây xẩm mặt mày‘ trước chiếc Honda SH Mode rao bán giá chỉ 38 triệu, rẻ ngang Honda Vision mới 2021
  Bắc Ninh cho phép học sinh các cấp đến trường từ ngày 21/3
  Tây Nguyên: Ca mắc COVID-19 vẫn nhiều, bán test nhanh phải niêm yết giá
  • Đề nghị Bộ Công an chỉ đạo điều tra người tiếp xúc, đi cùng khách Nhật dương tính Covid-19 trên chuyến bay Vietnam Airlines

  Trung tâm cũng dẫn thông tin mới nhất từ Công An cửa khẩu Tân Sơn Nhất cho biết, 4 hành khách người nước ngoài còn lại đã xuất cảnh trong ngày 4/3, ba người Pháp về Bangkok, một người Úc về Úc.

  Trước đó, theo thông tin từ cơ quan chức năng, trên chuyến bay, chỉ có 6 hành khách nhập cảnh bao gồm 1 người Việt Nam, 3 người Pháp, 1 người Úc và 1 người Philippines (sau đó đã xuất cảnh ngày 4/3 về Philippines).

  Tính cộng cả 4 khách trên thì toàn bộ 5 hành khách người nước ngoài đi trên chuyến bay này đã xuất cảnh khỏi Việt Nam.

  Còn theo thông tin từ Vietnam Airlines, sau khi nhận được thông tin từ nhà chức trách Nhật Bản, ngày 4/3 về việc một hành khách nối chuyến từ Siam Riep đến Nagoya do Vietnam Airlines khai thác phát hiện nhiễm Covid-19 tại Nhật Bản, hãng đã lập tức triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh như khử trùng tàu bay.

  THƯƠNG TÂM: Ở một mình đi bộ mua thức ăn, cụ bà F0 bị xe tải lùi cuốn vào gầm tử vong
  10 thực phẩm tốt cho phổi, hỗ trợ phục hồi tổn thương cho F0 hậu Côvy: Không cứ phải tổ yến mới tốt
  F0 tái nhiễm ngay sau 2 tuần khỏi bệnh, yếu đi trông thấy: BS giải thích nguyên nhân, bỏ suy nghĩ “sớm mắc sớm khỏi“

  Đồng thời, thực hiện cách ly tập trung đối với phi hành đoàn, nhân viên mặt đất phục vụ các chuyến bay trên toàn bộ hành trình của hành khách người Nhật này.

  Đoàn tiếp viên đã cử cán bộ Liên đội và bác sỹ của Đoàn trực tiếp bổ sung khẩn cấp cho các thành viên thực hiện chuyến bay mỗi người 30 khẩu trang, 7 bịch khăn ướt khử trùng.

  Ngoài ra, liên đội đã lên kế hoạch cung ứng tài chính cho tổ tiếp viên để tạo điều kiện sinh hoạt hàng ngày tốt nhất cho các thành viên trong thời gian cách ly.

  Bên cạnh đó, cán bộ liên đội đã động viên tổ tiếp viên và lập nhóm Viber để trao đổi thông tin, sẵn sàng hỗ trợ cung cấp vật tư, thiết yếu cho các thành viên hàng ngày.

  Đại diện tổ bay cho biết, hiện tại tinh thần các thành viên đều rất tốt và sẵn sàng cách ly theo quy định vì trước đó họ đã được trang bị đầy đủ kiến thức, cũng như đồ bảo hộ, dụng cụ phòng chống dịch bệnh một cách tốt nhất.

   

  create

  Hoàng Đan / ttvn.toquoc.vn

  Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/doi-song/da-tim-duoc-5-nguoi-tren-chuyen-bay-cua-vietnam-airlines-co-khach-nhat-ban-nhiem-covid-19-8202053111150800.htm

  Short URL: http://tintrongnuoc24.com/viewID/647163

  "