Bác sĩ có làn da chuyển sang màu nâu do nhiễm Covid-19 đã qua đời

  Thêm một anh hùng áo trắng nữa đã ra đi ở Vũ Hán vì Covid-19. Trước đó, trong quá trình điều trị, vị bác sĩ có làn da sậm màu do rối loạn chức năng gan.

  Trang The Paper đưa tin, bác sĩ Hồ Vệ Phong (42 tuổi), công tác tại Bệnh viện Trung ương Vũ Hán, đã qua đời vào hôm nay (2/6). Ông là nhân viên thứ 6 của bệnh viện tử vong do nhiễm Covid-19. Người đầu tiên ra đi là bác sĩ nhãn khoa Lý Văn Lượng - vị anh hùng cảnh báo sớm về dịch bệnh.

  Theo một nguồn tin từ Bệnh viện Trung ương Vũ Hán, tình trạng của bác sĩ Hồ rất nặng và cảm xúc cũng không ổn định. Đến 6h sáng nay, ông đã trút hơi thở cuối cùng.

  Bác sĩ Hồ Vệ Phong có lúc đã hồi phục và lạc quan trước bệnh tật, nhưng cuối cùng vẫn không qua khỏi.

  Bác sĩ Hồ bắt đầu tiếp nhận điều trị Covid-19 từ tháng 1, sau đó được chuyển sang phòng chăm sóc đặc biệt ở Bệnh viện Phổi Vũ Hán vào ngày 7/2. Tại đây, ông được điều trị bằng phương pháp ECMO (tim phổi nhân tạo), nhưng lại phải chuyển đến Bệnh viện Đồng Tế vào ngày 3/3.

  Tình trạng của bác sĩ Hồ đã cải thiện từ ngày 14/3, ông không còn phải trị liệu bằng ECMO từ ngày 22/3. Đến ngày 11/4, bác sĩ Hồ không cần phải gắn ống khí quản và đã có thể trò chuyện bình thường. Ông được chuyển đến khoa bệnh thường từ hôm 14/4.

  ‘Xây xẩm mặt mày‘ trước chiếc Honda SH Mode rao bán giá chỉ 38 triệu, rẻ ngang Honda Vision mới 2021
  Bắc Ninh cho phép học sinh các cấp đến trường từ ngày 21/3
  Tây Nguyên: Ca mắc COVID-19 vẫn nhiều, bán test nhanh phải niêm yết giá

  Cũng trong thời gian này, câu chuyện về 2 bác sĩ Hồ Vệ Phong và Dịch Phàm có làn da chuyển sang màu nâu do rối loạn chức năng gan đã lan truyền mạnh mẽ trên khắp thế giới, cho thấy hậu quả đáng sợ mà Covid-19 có thể mang lại đối với người bệnh, cũng như nhấn mạnh sự hi sinh của các y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch.

  Rất nhiều lời chúc tốt lành đã được gửi đến 2 vị bác sĩ. Tuy nhiên, từ ngày 22/4 đến 21/5, bác sĩ Hồ Vệ Phong đã bị xuất huyết não, tình trạng chuyển xấu nhanh chóng đến lúc qua đời. Trong khi đó, bác sĩ Dịch Phàm đã may mắn vượt qua bệnh tật và xuất viện vào ngày 6/5.

  Bác sĩ Dịch Phàm - người cũng có làn da sậm màu sau khi mắc Covid-19 - đã có thể khỏi bệnh và xuất viện từ hôm 6/5.

  Trái lại, bác sĩ Hồ Vệ Phong với bệnh tình nặng hơn, đã qua đời ở tuổi 42.

  THƯƠNG TÂM: Ở một mình đi bộ mua thức ăn, cụ bà F0 bị xe tải lùi cuốn vào gầm tử vong
  10 thực phẩm tốt cho phổi, hỗ trợ phục hồi tổn thương cho F0 hậu Côvy: Không cứ phải tổ yến mới tốt
  F0 tái nhiễm ngay sau 2 tuần khỏi bệnh, yếu đi trông thấy: BS giải thích nguyên nhân, bỏ suy nghĩ “sớm mắc sớm khỏi“

  Trước sự ra đi của bác sĩ Hồ Vệ Phong, cộng đồng mạng Trung Quốc đã đồng loạt bày tỏ lòng tiếc thương sâu sắc. "Hôm nay sẽ có vô vàn người nói lời tạm biệt với bác sĩ. Ký ức mà anh để lại sẽ giúp chúng tôi tiếp nối tinh thần chiến đấu cao cả của anh. Vị anh hùng không sợ hãi trước dịch bệnh - vĩnh biệt anh" - một tài khoản Weibo đã viết. Một người khác bày tỏ: "Tin tức này thật đau đớn. Chúng tôi sẽ mãi nhớ về anh, bác sĩ Hồ!".

  Trước đó, ngày 9/2, khoa y tế cộng đồng của Bệnh viện Trung tâm Vũ Hán cho biết có tổng cộng 68 y bác sĩ công tác tại đây đã nhiễm Covid-19, ngoài ra có 266 nhân viên y tế khác cần được cách ly theo dõi. Điều đó cho thấy cuộc chiến chống lại đại dịch vẫn còn chưa kết thúc và nỗi đau để lại cũng không dễ để vượt qua.

  (Theo Global Times)

  create

  JAYDEN / toquoc.vn

  Nguồn: http://toquoc.vn/bac-si-co-lan-da-chuyen-sang-mau-nau-do-nhiem-covid-19-da-qua-doi-220202622331127.htm

  Short URL: http://tintrongnuoc24.com/viewID/718650

  "