3 lần khai báo gian dối của ‘siêu lây nhiễm‘ BN34 khiến dịch bệnh lây lan: 10 người nhiễm, hàng trăm người bắt buộc cách ly

  Trong quá trình khai báo Y tế, bệnh nhân 34 (BN34) ở Bình Thuận đã không trung thực, điều này khiến công tác khoanh vùng cách ly của cơ quan chức năng cũng trở nên khó khăn hơn.

  Sáng 14/3, Bộ Y tế thông báo ca nhiễm thứ 48 (BN48), ngụ tại quận 10, TP.HCM. Đây là ca nhiễm thứ 10 có liên quan đến BN34 được xác định nhiễm Covid-19 ngày 10/3 tại Bình Thuận. Hiện tại, tỉnh này đã có 9 ca nhiễm, đều liên quan đến BN34.

  Theo Tuổi trẻ, tính đến ngày 14/3, đối với số ca F1 từ bệnh nhân 34 là 31 và F2 là 100. Số trường hợp tiếp xúc gần (F1) với 9 bệnh nhân COVID-19 ở Bình Thuận là 128, tất cả đều đang được cách ly tập trung theo dõi. Riêng trường hợp F2 (tiếp xúc với F1) là 651. Một lãnh đạo Sở Y tế Bình Thuận nhận định con số không dừng lại ở đó, địa phương vẫn đang tiếp tục xác minh thêm.

  Ảnh minh họa

  Ảnh minh họa


  Một trong những nguyên nhân khiến công tác phòng chống dịch tại Bình Thuận gặp nhiều khó khăn là do sự khai báo nhỏ giọt, thiếu trung thực ngay từ đầu của BN34.

  Lần 1, ngày 22/2, bệnh nhân khai từ sân bay Tân Sơn Nhất đến New York (Mỹ), quá cảnh 3 giờ tại sân bay Incheon (Hàn Quốc). Ngày 25/2, bệnh nhân từ New York bay đến Washington tham quan, du lịch. Trong quá trình lưu trú ở Mỹ, bệnh nhân khai không nhớ rõ mình ở quận nào, tiếp xúc với ai có triệu chứng ho, sốt.

  ‘Xây xẩm mặt mày‘ trước chiếc Honda SH Mode rao bán giá chỉ 38 triệu, rẻ ngang Honda Vision mới 2021
  Bắc Ninh cho phép học sinh các cấp đến trường từ ngày 21/3
  Tây Nguyên: Ca mắc COVID-19 vẫn nhiều, bán test nhanh phải niêm yết giá

  Lần 2, ngày 29/2, bệnh nhân bay từ Washington về sân bay Doha (Qatar) trên chuyến bay Qatar Aiways QR708 để quá cảnh. Từ 18h45 ngày 1/3, bệnh nhân từ sân bay này về Tân Sơn Nhất trên chuyến bay Qatar Aiways QR974, hạ cánh lúc 6h sáng ngày 2/3.

  Bệnh nhân khai rằng khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất là di chuyển thẳng về nhà ở Bình Thuận bằng xe riêng, do một tài xế lái. Tuy nhiên, theo thông tin thu thập được, bệnh nhân từng ở lại TP.HCM để giao lưu với đối tác.

  Ảnh minh họa

  Ảnh minh họa


  Lần 3, bệnh nhân khẳng định từ khi về đến trước lúc nhập viện chỉ ở nhà và lên công ty riêng. Tuy nhiên, ngoài nhà riêng và công ty, bệnh nhân còn di chuyển đến nhiều nơi ăn uống.

  THƯƠNG TÂM: Ở một mình đi bộ mua thức ăn, cụ bà F0 bị xe tải lùi cuốn vào gầm tử vong
  10 thực phẩm tốt cho phổi, hỗ trợ phục hồi tổn thương cho F0 hậu Côvy: Không cứ phải tổ yến mới tốt
  F0 tái nhiễm ngay sau 2 tuần khỏi bệnh, yếu đi trông thấy: BS giải thích nguyên nhân, bỏ suy nghĩ “sớm mắc sớm khỏi“

  Trong thời gian trên, bệnh nhân đã có triệu chứng ho, khạc đờm nhưng tự ở nhà mua thuốc uống, không rõ thuốc gì. Liên tục trong những ngày sau đó bệnh nhân sốt, đau rát họng và đến ngày 9/3 mới nhập viện điều trị. Đến ngày 10/3 thì được xác định nhiễm Covid-19 và là bệnh nhân số 34 tại Việt Nam.

  Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bình Thuận vẫn đang căng mình chống dịch và tiếp tục kêu gọi những trường hợp từng tiếp xúc với BN34 đến khai báo y tế.

  create

  Sóc nâu (tổng hợp) / gioitre.baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/3-lan-khai-bao-gian-doi-cua-sieu-lay-nhiem-bn34-khien-dich-benh-lay-lan-10-nguoi-nhiem-hang-tram-nguoi-bat-buoc-cach-ly-1792026.html

  Short URL: http://tintrongnuoc24.com/viewID/654923

  "