Nữ sinh khóc nức nở vì không làm được bài thi, nam tình nguyện viên tặng nước và an ủi cực có tâm

  Những lời động viên, chia sẻ trong khoảnh khắc thất vọng tột cùng, chắc chắn sẽ giúp cho nữ sinh này mau chóng lấy lại tinh thần để hoàn thành những bài thi tiếp theo.

  Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT đã chính thức diễn ra tại Hà Nội, TP.HCM và một số tỉnh thành trên cả nước. Vẫn như mọi năm, tiết trời oi bức, nắng nóng cũng không thể làm nhụt chí các sĩ tử đang cố gắng 100% sức mình cho mục tiêu phía trước.

  Bên cạnh những giây phút vỡ oà sau hàng tiếng đồng hồ áp lực trong phòng thi thì tâm trạng tiếc nuối cũng hiện rõ trên gương mặt của nhiều học sinh vì chưa hoàn thành tốt, làm bài còn thiếu sót hay bỏ quên một phần kiến thức nào đó trong bài.

  Trên mạng xã hội mới đây đang xôn xao về hình ảnh một nữ sinh bật khóc nức nở sau khi ra khỏi phòng thi. Được biết, nữ sinh trên là sĩ tử tại điểm thi THPT Lục Nam (Bắc Giang), vừa mới kết thúc kỳ thi vào 10 trong sáng nay (ngày 17/7/2020). Đáng chú ý, trong khi bạn nữ này không thể kìm nén được sự nuối tiếc vì bài làm không được như mong muốn, một nam tình nguyện viên đã mau chóng đến đưa nước mát, động viên cô bạn nhỏ cố gắng: "Không sao đâu, chiều chúng ta sẽ làm tốt hơn... Đừng khóc nhé!"

  Nữ sinh bật khóc nức nở sau khi ra khỏi phòng thi vì không làm được bài. Rất mau chóng một bạn nam tình nguyện viên đã đến bên cạnh động viên thí sinh này. (Nguồn ảnh: Nhật Duy)

  Có lẽ, do áp lực quá lớn trong suốt quá trình ôn tập nên chỉ một chút thiếu cẩn thận, cũng đủ làm cho những sĩ tử đang trong ngày thi căng thẳng dễ dàng bật khóc. Tuy nhiên "học tài, thi phận" vốn là chuyện thường tình, chỉ cần cố gắng bằng hết khả năng của mình thì sẽ chẳng có gì phải hối tiếc.

  Ngay sau khi được đăng tải, bức ảnh này đã mau chóng nhận về lượng tương tác lớn từ đông đảo cư dân mạng, đa phần đều là những lời động viên và tâm sự đầy thấm thía của những người đã từng trải qua cảm giác này.

  THƯƠNG TÂM: Ở một mình đi bộ mua thức ăn, cụ bà F0 bị xe tải lùi cuốn vào gầm tử vong
  10 thực phẩm tốt cho phổi, hỗ trợ phục hồi tổn thương cho F0 hậu Côvy: Không cứ phải tổ yến mới tốt
  F0 tái nhiễm ngay sau 2 tuần khỏi bệnh, yếu đi trông thấy: BS giải thích nguyên nhân, bỏ suy nghĩ “sớm mắc sớm khỏi“

  Facebook N.T.H chia sẻ: "Cảm giác khi không làm được bài tại thời điểm đang ở trong trường thì cũng chỉ buồn thôi. Nhưng khi nhìn thấy bố rồi bố hỏi: làm được không con? Thì nước mắt như chờ để rơi xuống."

  "Hai năm trước thi xong Văn, mình khá mông lung về tương lai của mình. Thi xong Toán, Anh rồi thì mình bắt đầu lo lắng và không biết trượt cấp 3 thì đi đâu. Nhưng mọi thứ đều ổn. Nên mình muốn gửi đôi lời tới các bạn. Chỉ cần các bạn đã từng cố gắng, thì bất cứ xếp hạng nào, kết quả nào cũng là tốt nhất. Học ở đâu cũng được, quan trọng là chính bản thân các bạn nỗ lực vì tương lai. Chúc may mắn!", bạn M.L cho biết.

  Bạn N.P cho hay: "Trước thi xong mình cũng khóc, cảm giác bản thân thất bại và thua kém tất cả các bạn cùng lớp, nhưng sau đó thì mọi chuyện lại đâu vào đấy, bây giờ mình vẫn là học sinh top đầu của trường mình đang học. Học tài thi phận mà."

  create

  B.T / ttvn.toquoc.vn

  Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nu-sinh-khoc-nuc-no-vi-khong-lam-duoc-bai-thi-nam-tinh-nguyen-vien-tang-nuoc-va-an-ui-cuc-co-tam-22020177171240417.htm

  Short URL: http://tintrongnuoc24.com/viewID/755142

  "