Cho phép bật điều hoà nhưng các phòng thi tốt nghiệp THPT 2022 phải mở cửa

  Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra ngày 7 và 8/7. Toàn thành phố Hà Nội có gần 98.000 thí sinh đăng ký dự thi. Sở GD&ĐT Hà Nội thành lập 181 điểm thi chính thức, 60 điểm thi dự phòng với gần 4.600 phòng thi.

  Theo thông tin từ các đoàn kiểm tra của Sở GDĐT Hà Nội, tính đến ngày 4/7, các điểm thi đều cam kết chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức kỳ thi an toàn. Ngành giáo dục Thủ đô cũng đặc biệt chú trọng khâu coi thi.

  Trong đó, yêu cầu các Trưởng điểm thi phải rà soát, kiểm tra toàn bộ các điều kiện cơ sở vật chất và các phương án bảo đảm an toàn; lưu ý kiểm tra tình trạng hoạt động của camera lắp đặt trong phòng bảo quản đề thi, bài thi; khóa và niêm phong các phòng không phục vụ công tác coi thi; niêm phong các thiết bị sao in, hệ thống thông tin liên lạc và phòng máy tính có kết nối internet không phục vụ thi...

  Hà Nội là địa phương có số lượng thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đông nhất cả nước.

  Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã huy động hơn 600 thanh tra “cắm chốt” tại các điểm thi. Ngoài ra còn có tổ giám sát các hoạt động của đoàn thanh tra và giám sát việc thực hiện quy chế thi của các thành viên tại các điểm thi. Trong các ngày thi, đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT được huy động từ các cơ sở giáo dục đại học cũng sẽ làm nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra tại các điểm thi ở Hà Nội.

  Theo hướng dẫn liên ngành của Sở GD&ĐT và Sở Y tế Hà Nội về công tác phòng chống dịch COVID-19 cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, thí sinh phải chủ động theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt hằng ngày; nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở...) thì báo cáo kịp thời cho điểm thi và trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi cư trú.

  Đáng chú ý, thí sinh phải nghiêm túc đeo khẩu trang khi đến điểm thi, trên đường từ điểm thi về nhà và nơi tập trung thí sinh. Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo khẩu trang vào phòng thi và trong suốt thời gian làm bài thi.

  THƯƠNG TÂM: Ở một mình đi bộ mua thức ăn, cụ bà F0 bị xe tải lùi cuốn vào gầm tử vong
  10 thực phẩm tốt cho phổi, hỗ trợ phục hồi tổn thương cho F0 hậu Côvy: Không cứ phải tổ yến mới tốt
  F0 tái nhiễm ngay sau 2 tuần khỏi bệnh, yếu đi trông thấy: BS giải thích nguyên nhân, bỏ suy nghĩ “sớm mắc sớm khỏi“

  Thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ nếu bảo đảm đủ sức khỏe được bố trí thi tại phòng thi riêng. Đối với ca bệnh F0 đang điều trị, nếu có nguyện vọng tham dự kỳ thi được bố trí tại phòng thi riêng.

  Đặc biệt, trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022, các điểm thi được sử dụng điều hòa tại các phòng thi, tuy nhiên cửa ra vào của các phòng thi phải mở.

  create

  H.Thanh / cand.com.vn

  Nguồn: https://cand.com.vn/doi-song/cho-phep-bat-dieu-hoa-nhung-cac-phong-thi-tot-nghiep-thpt-2022-phai-mo-cua-i659186/

  Short URL: http://tintrongnuoc24.com/viewID/1460472

  "